Các bước kiểm tra tinh trùng

10 February 2020

Quy trình tiến hành kiểm tra tinh trùng

Kiểm tra tinh trùng là cách tốt nhất giúp bác sĩ xác định được khả năng sinh sản của nam giới. Thông thường, nam giới sẽ trải qua quy trình kiểm tra như sau:

Bước 1: Nam giới tự lấy mẫu tinh dịch theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Có thể lấy tại cơ sở y tế hoặc tại nhà nhưng phải đảm bảo đưa tới cơ sở y tế trước 30 phút.

Bước 2: Mẫu tinh dịch sẽ được bảo quản trong khoảng 30 phút để diễn ra sự ly giải.

Bước 3: Nhân viên y tế cho mẫu tinh trùng vào máy xét nghiệm chuyên dụng và quan sát dưới kinh hiển vi để biết được cấu trúc của tinh trùng có bình thường không. Đánh giá về tỷ lệ tinh trùng di động, mật độ tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng,…

Bước 4: Sau khoảng thời gian từ 1 – 2h bạn sẽ nhận được kết quả xét nghiệm. Đồng thời sẽ đươc chuyên gia trao đổi, tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Những lưu ý khi thực hiện kiểm tra tinh trùng

Để đảm bảo kết quả kiểm tra, xét nghiệm đạt hiệu quả và chính xác nhất thì mẫu tinh dịch phải được lấy bằng tay. Không được dùng bao cao su để đựng tinh trùng vì trong bao cao su có chất diệt tinh trùng.

Không lấy mẫu tinh dịch bằng cách giao hợp và xuất tinh ngoài âm đạo vì có khả năng bị mất một phần tinh dịch ban đầu rất giàu tinh trùng. Ngoài ra tinh dịch còn có thể bị lẫn các thành phần khác trong âm đạo.

Nam giới phải rửa tay trước khi lấy mẫu tinh dịch, tránh rửa tay bằng xà phòng vì có thể làm chết tinh trùng. Đồng thời nam giới nên kiêng sinh hoạt tình dục trước khi làm xét nghiệm tinh trùng từ 3 – 5 ngày để đảm bảo có được tinh trùng tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín thực hiện kiểm tra, xét nghiệm tinh trùng. Từ đó đảm bảo kết quả chính xác cũng như được quá trình điều trị đạt hiệu quả và an toàn.

Kiểm tra tinh trùng hết bao nhiêu tiền

Nam giới luôn có suy nghĩ chi phí kiểm tra tinh trùng sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chi phí thực hiện quá trình này không đến mức quá cao.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết rất khó để đưa ra một con số cụ thể về việc xét nghiệm tinh trùng. Bởi việc này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nếu muốn biết chính xác chi phí kiểm tra tinh trùng cụ thể bao nhiêu tiền thì nam giới nên đến phòng khám chuyên khoa để biết được chi tiết nhất.

Các yếu tố quyết định đến chi phí kiểm tra tinh trùng như:

Phương pháp kiểm tra, xét nghiệm tinh trùng: Tinh trùng có thể được kiểm tra theo nhiều cách khác nhau. Do đó, mỗi cách kiểm tra, xét nghiệm khác nhau lại có một mức chi phí khác nhau.

Địa chỉ làm xét nghiệm: Yếu tố này giữ vai trò quyết định đến chi phí kiểm tra tinh trùng của nam giới. Nếu bạn lựa chọn một cơ sở y tế kém chất lượng thì chi phí có thể rẻ hơn. Tuy nhiên, tính chính xác của kết quả sẽ không được đảm bảo. Hơn nữa, người bệnh còn có thể phải đối mặt với nguy cơ “tiền mất tật mang” do tình trạng đọc sai kết quả kiểm tra.

Do đó để có kết quả kiểm tra tinh trùng chính xác, bạn nên tìm chọn cơ sở chuyên khoa uy tín. Mặc dù chi phí có phần mắc hơn những nơi khác nhưng đảm bảo được chất lượng và độ tin cậy của kết quả.

Tham khảo thêm ở đây:

https://sites.google.com/site/phongkhamphukhoabacgiang/viem-nhiem-phu-khoa-co-nguy-hiem-khong-chua-o-dau

http://suckhoetinhduc.tin.vn/blog/xuat-tinh-som-co-chua-duoc-khong-chua-xuat-tinh-som-o-dau.html

https://infogram.com/xet-nghiem-vo-sinh-nam-o-dau-chinh-xac-nhanh-chong-kin-dao-1hnq41z311p963z

https://sites.google.com/site/phongkhamphukhoabacgiang/thu-nho-thu-hep-vung-kin-gia-bao-nhieu-o-dau-an-toan


This site was designed by AiDA, the Bookmark.com AI design assistant. Create your website in minutes.