Mọc mụn ở vùng lông mu có thể là bệnh gì

6 December 2019

Mọc mụn ở vùng lông mu là tình trạng thường gặp ở cả nam và nữ giới hiện nay. Theo chuyên gia, lông mu là có tác dụng bảo vệ bộ phận sinh dục khỏi các loại vi khuẩn có hại. Nếu như bạn đang gặp phải những vấn đề này, những thông tin hữu ích được chia sẻ từ chuyên gia dưới đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: chữa bệnh sùi mào gà có tốn kém không

Mọc mụn ở vùng lông mu là do đâu?

Có hai nguyên nhân chính khiến cho bệnh nhân bị mọc mụn ở vùng lông mu. Trong đó bao gồm nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân sinh lý

Hormone vùng kín tăng bất thường khiến cho nang lông tiết nhiều bã nhờn nên nảy sinh mụn.
Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khiến vùng kín ngứa ngáy, khó chịu và dẫn đến mụn vùng kín.
Dị ứng với bao cao su, băng vệ sinh hay các chất tẩy rửa vùng kín.

Xem thêm: ngứa bìu là bệnh gì

Nguyên nhân bệnh lý

Bệnh rận mu

Rận mu là loại rận sống ở vùng lông mu của cả nam và nữ. Chúng hút máu và sinh sản ở lông mu gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. Tuy bệnh không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm do virus HPV gây nên. Bệnh gây nên u nhú ở người bệnh, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến u nhú bị vỡ và bị bội nhiễm gây ngứa ngáy. Đặc biệt, bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản, tiết dịch gây mùi hôi thối và đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư cổ tử cung (nếu mắc virus HPV thuộc típ 16, 18)

Bệnh mụn rộp sinh dục

Đây là một trong các căn bệnh xã hội thường gây mọc mụn ở vùng lông mu gây đau đớn khó chịu ở vùng kín cho người bệnh. Bệnh nếu không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển mạnh, lây lan viêm nhiễm ra toàn bộ cơ quan sinh dục, biến chứng vô sinh – hiếm muộn cho bệnh nhân.

This site was designed by AiDA, the Bookmark.com AI design assistant. Create your website in minutes.